GUESTS AT LANGHAM PLACE SAMUI AT LAMAI BEACH CELBERATE YEAR OF TIGER IN ROARING STYLE โปรโมชั่นสุดพิเศษ…ให้คนไทยได้ดับร้อน !!!
Mar 23

dsppic5

เมื่อเร็ว ๆ นี้ กัปตันพุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเดินทางไปร่วมงาน ITB Berlin 2010 ซึ่งเป็นงานแสดงอุตสาหกรรมท่องเที่ยวนานาชาติ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10 - 14 มีนาคมที่ผ่านมา ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน โดยกัปตันพุฒิพงศ์ได้เปิดเผยถึงจำนวนของผู้โดยสารสำหรับปี 2010 ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเนื่องจากสภาพคล่องของธุรกิจท่องเที่ยวในทวีปเอเชีย ที่เพิ่มขึ้น 6.4% เมื่อเปรียบเทียบระหว่างเดือนมกราคม 2010 กับเดือนมกราคม 2009

กัปตันพุฒิพงศ์ได้กำหนดแผนการดำเนินงานของสายการบินในการเพิ่มเที่ยวบินใน เส้นทางที่ให้บริการในปัจจุบัน และได้เปิดแผนระยะยาวที่จะเปิดบินในเส้นทางบินที่ระงับการให้บริการไปในช่วง ปี 2552 ซึ่งในปัจจุบันสายการบินฯ ได้มีการเพิ่มจำนวนเที่ยวบินทั้งเส้นทางในประเทศและต่างประเทศ อาทิเช่น กรุงเทพ ? ย่างกุ้ง เพิ่มจาก 7 เที่ยวบินเป็น 11 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และกรุงเทพ ? เชียงใหม่ เพิ่มจาก 21 เที่ยวบิน เป็น 28 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนนี้ นอกจากนี้สายการบินฯ ยังได้เปิดให้บริการในเส้นทางกรุงเทพ ? ลำปาง ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส่วนเส้นทางบินต่างประเทศที่ได้ยกเลิกบินไป ได้แก่เส้นทางโฮจิมินห์ จีนและญี่ปุ่นมีแนวโน้มที่จะนำมาพิจารณาเพื่อกลับมาให้บริการใหม่อีกครั้ง โดยขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาด ทั้งนี้ แม้ว่าราคาของบัตรโดยสารในปัจจุบันจะลดลงกว่า 40% แต่การเพิ่มขึ้นของผู้โดยสารในปี 2553 คาดว่าจะช่วยสร้างผลกำไรให้กับบริษัทฯ ได้

กัปตันพุฒิพงศ์ เปิดเผยว่า ?ผมมั่นใจว่าในปีนี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์สจะเติบโตขึ้นด้วยสามปัจจัยสำคัญ คือการที่เศรษฐกิจของโลกเริ่มมีการฟื้นตัว รวมถึงผลประกอบการโดยรวมที่เป็นบวกของประเทศไทยซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่าง ยิ่งต่อการท่องเที่ยว ประการที่สองคือผลสำรวจของ IATA แสดงให้เห็นว่าว่าประเทศในแถบเอเชีย แปซิฟิคสามารถรั้งอันดับหนึ่งของโลกในการครองจำนวนนักท่องเที่ยวทางอากาศ โดยเอาชนะกลุ่มประเทศอเมริกาเหนือ โดยมีผู้โดยสารกว่า 647 ล้านคนในปี 2009 และจะเพิ่มขึ้นอีก 217 ล้านคนโดยประมาณในปี 2013?

?และปัจจัยสุดท้ายคือ ผมเชื่อมั่นว่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์สสามารถสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวด้วย การเอาใจใส่ในทุก ๆ รายละเอียดในการบริการ เช่นการให้บริการห้องพักผู้โดยสารที่สะดวกสบาย รวมทั้งการให้บริการอาหาร เครื่องดื่มในทุก ๆ ไฟล์ท และสนามบินที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวทุกคนที่ใช้บริการสายการบินประทับใจอย่างถึงที่สุด ? กัปตันพุฒิพงศ์ กล่าวเสริม

เกี่ยวกับบริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด
สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส (www.bangkokair.com) ให้บริการด้วยสโลแกน ?ASIA?S BOUTIQUE AIRLINE? ที่สื่อถึงความเป็นสายการบินแห่งความประทับใจของเอเชีย โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินเอกชนรายแรกในประเทศไทยซึ่งก่อ ตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2511 ปัจจุบันสายการบินฯ ให้บริการนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกด้วยเที่ยวบินกว่า 100 เที่ยวบินต่อวันจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ สวยงามกว่า 20 แห่งทั้งในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งรวม เกาะสมุย ภูเก็ต ตราด (เกาะ ช้าง) และมัลดีฟส์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชายหาดอันสวยงามและมีชื่อเสียงของประเทศไทย และของโลก และยังรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นแหล่งวัฒนธรรมที่สำคัญที่ได้รับการ ประกาศให้เป็นมรดกโลก ได้แก่ สุโขทัย หลวงพระบาง เสียมราฐ (นครวัด)

สายการบินบางกอกแอร์เวย์สเป็นสายการบินเดียวในเอเชียที่ได้รับรางวัล ?สายการบินระดับภูมิภาคยอดเยี่ยมของเอเชีย? (Best Regional Airline for Asia) จาก Skytrax ติดต่อกันเป็นปีที่หก หรือตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 สายการบินฯ มีความมุ่งมั่นที่จะให้การบริการที่มอบความสะดวกสบายโดยคำนึงถึงความปลอดภัย สูงสุดแก่ผู้โดยสารเพื่อเพิ่มศักยภาพของอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเอเชีย

ปัจจุบันสายการบินบางกอกแอร์เวย์สมีเครื่องบินประจำฝูงบินทั้งหมด 17 ลำ ประกอบไปด้วยเครื่องบินแบบเอทีอาร์จำนวน 8 ลำ แอร์บัส 320 จำนวน 3 ลำ และแอร์บัส A319 จำนวน 6 ลำ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0-2265-5670-2, 0-2265-5686, 0-2265-8709 ฝ่ายโฆษณาและประชาสัมพันธ์ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส

written by FEELPLUS \\ tags:


Leave a Reply