Shasa Hotel Special Offers ออนิกซ์ฯ เริ่มก่อสร้าง ?โอโซ เฉวง เกาะสมุย? แบรนด์โอโซแห่งแรกในเมืองไทย
Jan 25

1162เมื่อจะนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลในประเทศไทยนั้น ก็มีมากมายหลากหลายที่ให้นักท่องเที่ยวสามารถเลือกชื่นชมความสวยงามได้ มีทั้งทะเลฝั่งอันดามันและฝั่งอ่าวไทย ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน แต่ในสัปดาห์นี้ผู้เขียนได้มีโอกาสท่องเที่ยวทะเลที่เกาะสมุย โดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ได้มอบความสุขในครั้งนี้

สำหรับทะเลอย่างเกาะสมุยนั้น เชื่อได้ว่าคงไม่มีนักท่องเที่ยวท่านใดจะปฏิเสธได้ว่าไม่สวยงาม ด้วยธรรมชาติที่ยังรักษาความงามของท้องทะเลอยู่นั่นเอง ทำให้เกาะสมุยยังเป็นที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ ไม่ขาดสาย อย่างเช่นผู้เขียน ก็เป็นอีกคนที่ชื่นชอบเกาะสมุยอยู่ไม่น้อย ทันทีที่เดินทางถึงเกาะสมุยแห่งนี้แล้ว สถานที่แห่งแรกที่จะพาผู้อ่านไปพบบรรยากาศบนเกาะแห่งนี้ คือ การแวะนมัสการ พระใหญ่ ที่หาดพระใหญ่ โดยองค์พระใหญ่ประดิษฐานด้านทิศเหนือของเกาะ องค์พระใหญ่เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขนาดหน้าตักกว้าง 5 วา 9 นิ้ว และเป็นที่ตั้งสำนักวิปัสสนากรรมฐานสำหรับผู้ปฏิบัติธรรมพักอาศัย อยู่ห่างจากหน้าทอนประมาณ 17 กม. เมื่อวันที่ 24 เมษายน 2505 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เสด็จมาทรงนมัสการ ชาวเกาะสมุยจึงถือเป็นประเพณีมีงานนมัสการพระใหญ่สืบมา จากนั้นไปแวะกราบไหว้บูชา ?หลวงพ่อแดง? ที่ วัดคุณาราม (วัดเขาโป๊ะ) ซึ่งท่านได้มรณภาพไปแล้วด้วยท่านั่งวิปัสสนากรรมฐาน แต่ร่างกายท่านไม่เน่าเปื่อยเหมือนคนปกติทั่วไป จึงนิมนต์ร่างท่านมาบรรจุในโลงแก้ว ณ วัดคุณาราม แห่งนี้

ออกจากวัดคุณาราม สถานที่ต่อไป ถือว่าเป็นอีกไฮไลท์ที่นักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนสมุยแล้วห้ามพลาด คือ หินตาหินยาย ที่ตั้งอยู่บริเวณหาดละไมบนเกาะสมุย เป็นพื้นที่สาธารณะที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมธรรมชาติอันน่าสนใจของหินตาหินยาย พื้นที่บริเวณหาดจะเป็นหินทั้งหมด สามารถเดินลงไปได้ถึงทะเลเลยทีเดียว ท่านจะได้สัมผัสกับธรรมชาติของหาดหินที่สวยงาม เหมาะแก่การนั่งเล่นพักผ่อนหรือจะลงเล่นน้ำก็ได้ และที่น่าสนใจคือ บริเวณหินตาหินยาย จะมีหินรูปร่างประหลาดอยู่ 2 แห่งด้วยกัน ซึ่งมีชื่อว่า หินตา และหินยาย เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวที่มาเกาะสมุยต้องแวะเวียนเข้ามาถ่ายรูป

ซึ่งการท่องเที่ยวชมสถานที่ต่างๆ นั้นได้รับความนิยมไม่แพ้กับกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวจะพลาดไม่ได้อีกหนึ่งกิจกรรม ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวนั้น ผู้เขียนอยากจะแนะนำให้นักท่องเที่ยวลองสัมผัสการให้บริการของบริษัทเรือ เร็วลมพระยา ที่มีให้บริการทั้งกิจกรรมดำน้ำ ที่เกาะเต่า-เกาะนางยวน นอกจากนี้ยังมีการให้บริการผู้โดยสารที่สนใจเดินทางทางเรืออีกด้วย

นอกจากนี้ ผู้เขียนขอแนะนำที่พักอย่าง โรงแรมสมุย ปาล์ม บีช รีสอร์ท ตั้งอยู่ทางเหนือของเกาะสมุย ภายในห้องพักตกแต่งสไตล์ร่วมสมัยแบบบังกะโล ซึ่งออกแบบและตกแต่งแบบไทย ผสมผสานกับการออกแบบทางตะวันตกอย่างลงตัว นอกจากนี้ รีสอร์ทยังรายล้อมด้วยสวนต้นไม้ที่มีสีเขียวขจี สามารถทำให้คุณผ่อนคลายได้ และยังมีบาร์ชายหาดไว้รอคุณ บริการคุณด้วยอาหารรสเลิศ ทั้งอาหารไทย, ซีฟู้ด, อาหารอิตาเลียน สำหรับการให้บริการของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ นั้นมีทั้ง 34 เที่ยวบินต่อวัน โดยให้บริการทุกวัน หรือสำรองที่นั่งได้ที่ 1771

written by FEELPLUS \\ tags: ,


Leave a Reply