กรุงเทพฯผงาดสุดยอดในเอเชีย นิตยสารท่องเที่ยวมะกันโหวต “ภูเก็ต-สมุย” ตามแห่ติดอันดับ Centra Coconut Beach Samui welcomes the year 2013 with new upgraded facilities
Jan 17

image

เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์- ?เดอะ เดลี เทเลกราฟ? หนังสือพิมพ์รายวันเก่าแก่ของอังกฤษ ซึ่งมีฐานที่กรุงลอนดอน และมียอดจำหน่ายมากกว่าวันละ 634,000 ฉบับ ยกย่องท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ และท่าอากาศยานสมุยของไทย ติดโผ ?สนามสุดเก๋?ของโลก ส่งผลให้ไทยกลายเป็นเพียงชาติเดียวเท่านั้นของทวีปเอเชียที่มีสนามบินติดอันดับด้านความสวยงามถึง 2 แห่ง

ผลการจัดอันดับซึ่งจัดทำโดยทีมข่าวท่องเที่ยวของ ?เดอะ เดลี เทเลกราฟ? ระบุว่า ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิที่ตั้งอยู่ในจังหวัดสมุทรปราการของไทยซึ่งเป็นสนามบินที่คับคั่งเป็นอันดับ 6 ของเอเชีย และต้องรองรับผู้โดยสารมากกว่า 47.9 ล้านคนในปีที่แล้ว ได้รับการชื่นชมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ถึงความโดดเด่นสวยงามด้านการออกแบบจนมีชื่อติดอันดับสนามบินที่เก๋ที่สุดของโลก ขณะที่สนามบินสมุย บนเกาะสมุยจังหวัดสุราษฎร์ธานีของไทยซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน ปี 1989 มีชื่อติดโผเช่นกันในฐานะที่ได้รับเสียงชื่นชมจากนักท่องเที่ยวถึงการออกแบบและการตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศอันผ่อนคลาย จนนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยไม่เชื่อว่า นี่คือสนามบิน

ข้อมูลของสื่อดังเมืองผู้ดีระบุว่า ไทยเป็นเพียงประเทศเดียวในทวีปเอเชียที่มีสนามบินติดอันดับด้านความสวยงามถึง 2 แห่ง ขณะที่ชาติเอเชียอื่นๆ อย่างสิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลีใต้ ซาอุดีอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเขตปกครองพิเศษฮ่องกงของจีน ต่างมีสนามบินติดอันดับเพียงดินแดนละ 1 แห่งเท่านั้น

อย่างไรก็ดี สหรัฐอเมริกา ถือเป็นประเทศที่มีสนามบินติดอันดับในเรื่องความเก๋ไก๋สวยงามมากที่สุดในโลกถึง 4 แห่งประกอบด้วย ท่าอากาศยานเจเอฟเคในนิวยอร์ก ท่าอากาศยานนานาชาติลอส แองเจลิส ท่าอากาศยานนานาชาติเดนเวอร์ และท่าอากาศยานนานาชาติโอแฮร์ในนครชิคาโก

written by FEELPLUS \\ tags: ,


Leave a Reply